Tài xế mua bằng trên Facebook, lái xe theo bản năng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kể từ lúc mua bằng trên mạng xã hội Facebook tới nay, tài xế Nguyễn Văn T. đã lái xe tải đi khắp các huyện ở Thanh Hóa và chạy nhiều chuyến hàng đi Quảng Bình.

Tai xe mua bang tren Facebook, lai xe theo ban nang - Hinh anh 1
Tài xế Nguyễn Văn T. làm việc với lực lượng chức năng. 

Ngày 2/8, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, trong quá trình kiểm soát tải trọng xe theo kế hoạch cao điểm của Bộ Công an, tổ công tác đơn vị đã phát hiện một trường hợp lái xe tải đường dài dùng Giấy phép lái xe giả.

Theo đó, khoảng 10h00 ngày 1/8, tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh chốt trước Bến xe Hồng Lĩnh (QL1, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã dừng kiểm soát tải trọng ngẫu nhiên đối với xe tải chở hàng đông lạnh BKS 36H-044.67, do Nguyễn Văn T. (SN 1980, trú xã Quảng Khê, Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển.


Mặc dù sau khi cân tải không phát hiện chiếc xe này chở quá tải trọng, tuy nhiên, tổ công tác phát hiện giấy phép lái xe (GPLX) của tài xế T. có “vấn đề”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhanh chóng xác minh và khẳng định GPLX của tài xế T. là giả. Qua đấu tranh nhanh, lái xe T. khai đã mua bằng lái này trên Facebook cách đây 3 tháng rưỡi với giá là 4,5 triệu đồng, sau đó xin đi lái thuê.

Trong tháng đầu tiên, tài xế T. lái xe tải nhẹ đi khắp các huyện ở tỉnh Thanh Hóa. Từ tháng thứ 2 đến nay, đã chạy thuê 10 chuyến xe đông lạnh trên tuyến QL1 từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và ngược lại. Tài xế T. cho biết thêm anh ta chưa học lái xe ngày nào cả. Tự lái xe theo bản năng.

Hiện, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện do lái xe không có GPLX, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Tin liên quan