Tài xế taxi rủ đồng hương "hành nghề" trộm cắp

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dũng khai do thường chở khách qua địa bàn xã Liên Trung, nên biết ở ven đê có nhiều giàn giáo bằng sắt, đã rủ đồng hương là Nguyễn Văn Khánh đến đây trộm cắp.

Tai xe taxi ru dong huong
Đối tượng Bùi Văn Dũng. 

Ngày 18/10, Công an huyện Đan Phượng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Bùi Văn Dũng (SN 1986; ở xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo Công an huyện Đan Phượng, thời gian vừa qua, nhiều người dân trong xã Liên Trung, huyện Đan Phượng kinh doanh nghề cho thuê giàn giáo xây dựng bị mất trộm tài sản để trên đê sông Hồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Liên Trung xác định đối tượng trộm giàn giáo là lái xe taxi Bùi Văn Dũng. Tại cơ quan công an, Bùi Văn Dũng khai do thường chở khách qua địa bàn xã Liên Trung, nên biết ở ven đê có nhiều giàn giáo bằng sắt, đã rủ đồng hương là Nguyễn Văn Khánh (SN 1985) đến đây trộm cắp.


Khoảng 10h40 ngày 23/9, Dũng điều khiển xe ô tô của hãng taxi nơi mình đang làm việc chở Khánh từ cầu Thăng Long đến bãi để giàn giáo, trộm cắp 134 chiếc giàn giáo bằng sắt mạ kẽm. Sau đó, Dũng và Khánh điều khiển xe taxi chở số giàn giáo này đến cửa hàng thu mua sắt vụn ở đường Nguyễn Xiển, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, bán cho chị N.T.K với số tiền 3,2 triệu đồng.

Sau khi bán xong, Dũng và Khánh tiếp tục điều khiển xe taxi quay lại lấy thêm 198 chiếc giàn giáo và mang bán cho chị K với số tiền 4,75 triệu đồng. Tổng số giàn giáo Dũng và Khánh trộm cắp được là 332 cái với số tiền bán được là gần 8 triệu đồng. Dũng đưa cho Khánh 3,8 triệu đồng, còn Dũng cầm số tiền 4,1 triệu đồng.

Sau khi mua số giàn giáo trên, chị K đã bán lại cho ông N.B.C, ở xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai với giá 12,87 triệu đồng. Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự huyện Đan Phượng xác định 332 chiếc giàn giáo có tổng giá trị là hơn 50 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin liên quan