Tài xế taxi trộm tiền, thẻ visa của du khách nước ngoài

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thấy nam hành khách ngủ quên trên xe nên Quản đã lấy trộm tiền và thẻ visa của người này rồi rủ bạn đi quẹt thẻ mua sắm.

Ngày 7/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản (SN 1981) và Nguyễn Văn Đốc (SN 1980, cùng quê Nam Định, cùng trú tại Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 Hai đối tượng Vũ Văn Quản và Nguyễn Văn Đốc (Ảnh: Công an Hà Nội)

Theo cơ quan Công an, Vũ Văn Quản bị tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản, Nguyễn Văn Đốc bị tạm giữ hình sự về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, sáng 2/6, anh Kim KyungHyun, SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc đã đến Công an quận Hoàn Kiếm trình báo về việc mình bị chiếm đoạt tài sản. Nội dung như sau: Khoảng 4h00 ngày 29/5/2022, sau khi uống rượu tại khu vực Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, anh Kim KyungHyun đón taxi đi về chỗ ở tại chung cư Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Do đã uống rượu nên lên xe anh Kim KyungHyun đã ngủ quên. Sau khi đến nơi, nạn nhân được lái xe gọi dậy nhưng kiểm tra ví thì thấy số tiền khoảng 4 triệu đồng trong ví đã “không cánh mà bay” nên anh Kim đã dẫn người lái xe lên căn hộ của mình rồi lấy tiền trả.

Xong việc, anh Kim KyungHyun vào phòng ngủ tiếp. Đến khoảng 11h00 cùng ngày khi ngủ dậy, nạn nhân phát hiện mất 1 thẻ visa để trong ví, kiểm tra thì thấy thẻ đã bị người lạ quẹt chi tiêu tại các cửa hàng tiện ích, cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội hết số tiền trên 40 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội CSHS Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với công an phường sở tại khẩn trương điều tra, phát hiện có 2 đối tượng sử dụng thẻ visa của anh Kim, trong đó 1 đối tượng có đặc điểm giống với người lái xe taxi đưa anh Kim về.

Qua xác minh, CQCA xác định người lái xe taxi đó là Vũ Văn Quản, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kiamorning màu bạc, BKS: 30A-731.93 và triệu tập anh Quản đến trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm để làm rõ. Tại CQCA, đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã trộm cắp tiền và thẻ visa của anh Kim, đồng thời khai đã rủ Nguyễn Văn Đốc đi quẹt thẻ mua hàng cùng mình. Vũ Văn Quản đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền 16.348.915 VNĐ; Nguyễn Văn Đốc đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền: 25.102.338 VNĐ.

Đêm 2/6, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập Nguyễn Văn Đốc lên làm việc. Đốc khai nhận, bản thân biết nguồn gốc chiếc thẻ mà Quản sử dụng là do trộm cắp mà có nhưng nảy lòng tham nên vẫn sử dụng thẻ này đi mua hàng như đã nêu trên. Được biết, đối tượng Vũ Văn Quản đã có 1 tiền án tội cướp tài sản và 1 tiền sự; Nguyễn Văn Đốc có 1 tiền án tội đánh bạc.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.
 

Tin liên quan