Tài xế tông 2 phụ nữ lên vỉa hè: Mải nhặt điện thoại nên không biết gây tai nạn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lời khai ban đầu của tài xế có nhiều điểm bất ngờ, hiện người này đang được bàn giao cho Công an TP Vĩnh Yên để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) khiến 2 người đi bộ thương vong, ngày 20/4, Công an phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, 1 người nhận là tài xế đã đến cơ quan công an trình diện.
Người đàn ông khai tên Trịnh Xuân Hòa (SN 1984, trú tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Lời khai ban đầu cho thấy, tối 17/4, Hòa điều khiển ô tô trên đường từ huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc) về Hà Nội, đến đoạn Vân Hội - Quán Tiên thuộc địa bàn TP Vĩnh Yên, do đi vào đoạn có ổ gà nên bị rơi điện thoại xuống sàn xe.
Nghĩ đường vắng nên Hòa đã cúi xuống để nhặt điện thoại, do thiếu quan sát nên đã va chạm với 2 người phụ nữ đi bộ dưới đường. Đáng chú ý, tài xế này cho biết, thời điểm này, đoạn đường khá vắng, trời lại mưa ướt đường, không có đèn cao áp, và phóng tốc độ nhanh nên không biết đã đâm phải 2 người phụ nữ.
Sau đó, Hòa vẫn tiếp tục hành trình về Hà Nội. Ngày hôm sau người này có mang xe đi rửa nhưng cũng không phát hiện điều gì bất thường. Chỉ đến khi đọc báo, đồng thời Công an phường Cổ Nhuế 1 vận động ra trình diện làm rõ, tài xế trên mới nhận ra mình là người gây tai nạn.
Hậu quả khiến bà N.T.H bị thương nặng và em ruột là bà N.T.H cùng trú tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) tử vong. 2 nạn nhân đang trên đường đi tập thể dục về nhà.
Hiện Công an phường Cổ Nhuế 1 đã bàn giao Trịnh Xuân Hòa cho Công an TP Vĩnh Yên để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
 

Văn Sinh

Tin liên quan