Tạm giữ 11 đối tượng liên quan vụ cướp xe máy trong đêm

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Đông Anh, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự 11 đối tượng có độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi do có liên quan đến vụ cướp xe máy trong đêm.

Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an. 

Trước đó, vào đầu tháng 2/2022, trong khi dừng đỗ xe máy tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội, anh T (trú tại Hà Nội) bất ngờ bị một nhóm đối tượng rất đông chặn đường, đuổi đánh rồi cướp đi chiếc xe máy. Sau đó, anh T đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Sau khi nhận được tin tố giác tội phạm, cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định và triệu tập 11 đối tượng có liên quan tới cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Làm việc tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn trên mạng xã hội nên cả nhóm hẹn gặp đánh nhau với một nam thanh niên có tài khoản Facebook tên là “Nhất Sinh”. Cả nhóm tập trung tại khu vực ngã 5 thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cùng nhiều hung khí như bình xịt hơi cay, dao, gậy sắt.

Tuy nhiên, khi đến địa điểm hẹn, không gặp người có tài khoản Facebook tên là “Nhất Sinh” như dự định nên cả nhóm tiếp tục di chuyển về đoạn đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại đây, trông thấy anh T đi xe máy, cho rằng đây chính là người có tài khoản Facebook tên là “Nhất Sinh”, nên cả nhóm đã dùng tuýp sắt, kiếm, mũ bảo hiểm đuổi đánh anh T từ đường Nguyễn Văn Cừ đến địa bàn huyện Đông Anh rồi cướp tài sản là chiếc xe máy.

Cơ quan điều tra đang đấu tranh, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin liên quan