Tạm giữ tài xế cất giấu hơn 700 triệu đồng của khách để quên trên ô tô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan công an vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một lái xe khách để điều tra, làm rõ vụ nghi cất giấu hơn 720 triệu đồng hành khách để quên trên xe.

Chiều 19/2, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị mới ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Hồng (SN 1985, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là lái xe khách xe Bảo Lâm mang BKS 29B - 312.33 chạy tuyến Sơn La - Hà Nội để điều tra, làm rõ về việc cất giấu hơn 720 triệu hành khách để quên trên xe.
Trước đó, vào sáng 18/2, vợ chồng anh N.T.M. (trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu) đi từ Hà Nội lên Sơn La trên chuyến xe khách mang biển số 29B - 312.33 của nhà xe Bảo Lâm. Khi xuống xe tại Mộc Châu, vợ chồng anh này để quên số tiền hơn 720 triệu đồng. Về đến nhà, phát hiện số tiền lớn bị bỏ quên, vợ chồng anh M. đã nhanh chóng gọi điện cho nhà xe.
Tuy nhiên, nhà xe nói không thấy túi tiền để quên. Ngay sau đó, anh M. đã gọi điện trình báo lên Công an huyện Yên Châu.
Nhận được tin trình báo, Công an huyện Yên Châu đã nhanh chóng tiến hành phối hợp kiểm tra chiếc xe khách. Quá trình kiểm tra, công an đã phát hiện số tiền được cất giấu trên xe với tổng số tiền là hơn 722 triệu đồng.
Bước đầu, tài xế Nguyễn Đình Hồng khai nhận, khi đến khách sạn Trường Giang, thị trấn Nông trường Mộc Châu, xe dừng nghỉ ăn cơm. Khi đóng cửa xe, nam tài xế phát hiện chỗ giường nằm tầng 1 sau ghế lái có một chiếc túi, mở ra xem thấy rất nhiều tiền nên nảy sinh ý định chiếm đoạt đã cất giấu.
Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Yên Châu thông tin thêm, hiện số tiền trong vụ việc đã được điều tra, làm rõ, tuy nhiên cơ quan công an tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Đạt Lê

Tin liên quan