Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm “xe dù, bến cóc” dịp Tết năm 2019

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về nội dung tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vận tải và chuẩn bị vận tải Tết năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục tăng cường trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô để kịp thời thông báo đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phối hợp chấn chỉnh.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các Sở Giao thông vận tải thực hiện rà soát và yêu cầu các đơn vị vận tải còn có xe chưa truyền dữ liệu thì bắt buộc phải thực hiện theo quy định hiện hành. Bên cạnh đó chỉ đạo lực lượng Thanh tra phối hợp với Sở Giao thông vận tải: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương có hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động để tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm.

Các Sở Giao thông vận tải cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị vận tải, bến xe khách; trong đó chú trọng kiểm tra đối với từng vị trí, khu vực có nhiều “xe dù, bến cóc” hoạt động. Mặt khác, phối hợp với lực lượng chức năng của các địa phương có liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện hoạt động trá hình tuyến cố định.

Văn Sinh

Tin liên quan