Tăng cường xử lý lái xe không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 15/8 đến hết ngày 15/12/2020.

 

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, hiện nay nổi lên tình trạng lái xe không chấp hành các tín hiệu ưu tiên của xe được quyền ưu tiên, không tự giác nhường đường, gây cản trở giao thông trong các tình huống khẩn cấp, giảm hiệu lực thi hành pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động cấp cứu, thi hành công vụ, dẫn đoàn và các hoạt động khác của lực lượng chức năng.

Để nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, hiệu lực tín hiệu ưu tiên, nâng cao ý thức tự giác, văn hóa giao thông trong việc nhường đường cho xe được quyền ưu tiên của người tham gia giao thông, Cục Cảnh sát giao thông vừa ban hành kế hoạch xử lý chuyên đề lái xe vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chủ động tuyên truyền rộng rãi cho người tham gia giao thông hiểu tính cấp thiết của xe được quyên ưu tiên và các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm đối với trường hợp không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát giao thông sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ (thiết bị ghi hình...) ghi nhận các hành vi vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên, nếu phát hiện các hành vi vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên sẽ xử lý nghiêm, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông.

Cùng với đó cũng sẽ tiếp nhận thông tin, dữ liệu hình ảnh, video do cá nhân, tổ chức và các đơn vị khác cung cấp, tổ chức xác minh xác định và nếu đủ căn cứ thì tiến hành quy trình thông báo, xử phạt theo quy định.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan