Taxi phải niêm yết bảng giá cước 2 bên cửa xe từ 25/3

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tư 02/2021/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT quy định tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ với nhiều quy định quan trọng nổi bật đối với xe taxi.

Taxi phai niem yet bang gia cuoc 2 ben cua xe tu 25/3 - Hinh anh 1
 

Theo Khoản 8 điều 1 Thông tư 02/2021/TT-BGTVT, từ 25-3, xe taxi phải được niêm yết thông tin sau:
Thứ nhất, hai bên cánh cửa xe, ngoài việc niêm yết thông tin tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã như quy định hiện hành tại Thông tư 12/2020/TT-BGTVT còn phải niêm yết bảng giá cước đã kê khai theo mẫu quy định.

Thứ hai, bên trong xe ngoài việc niêm yết bảng giá cước tính tiền theo km, giá cước tính tiền cho thời gian xe phải chờ đợi theo yêu cầu của hành khách và các chi phí khác (nếu có) mà hành khách phải trả như quy định hiện hành tại Thông tư 12/2020 thì còn phải niêm yết bảng giá cước đã kê khai theo mẫu quy định.

Thứ ba, bổ sung quy định mới với trường hợp xe taxi sử dụng phần mềm tính tiền còn phải hiển thị trên giao diện dành cho hành khách bảng giá cước đã kê khai theo mẫu quy định.

Như vậy, theo quy định mới này, từ 25/3, taxi phải bổ sung thêm bảng giá cước đã kê khai theo mẫu ban hành ở hai bên cánh cửa xe, trong xe và nếu có phần mềm tính tiền thì còn phải hiển thị trên giao diện dành cho hành khách.

Ngoài ra, Thông tư này cũng bổ sung thêm thông tin phải niêm yết là giá vé (giá cước) đã kê khai theo mẫu ban hành kèm Thông tư này với các xe ô tô tuyến cố định. Việc bổ sung các quy định mới nêu trên sẽ đảm bảo tốt hơn quyền lợi của hành khách khi đi xe...

T.H

Tin liên quan