Tháo ghế cho khách nằm sàn, xe khách có thể bị phạt hơn 40 triệu đồng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lợi dụng nhu cầu đi lại đông của hành khách, nhiều nhà xe ngang nhiên vi phạm quy định về an toàn giao thông. Một số nhà xe bất chấp sự an toàn của hành khách bị lực lượng Thanh tra GTVT ngăn chặn kịp thời.

Trước thực trạng người dân rời Thủ đô về quê nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tăng đột biến, nhiều nhà xe lợi dụng thời cơ này để vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Để đảm bảo người dân được đi lại an toàn, thuận lợi, Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội huy động 100% quân số, ứng trực phân luồng giao thông, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm.

Qúa trình tuần tra kiểm soát, đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy phát hiện, xử lý nhiều trường hợp xe khách vi phạm các lỗi như: Xe khách BKS: 34B - 0290 dừng đỗ không đúng nơi quy định; xe khách BKS 29B – 507.59 vận chuyển hành khách không có hợp đồng theo quy định; xe khách BKS 37B – 023.70 không niêm yết giá vé, tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải…

 Lực lượng Thanh tra GTVT tiến hành niêm phong xe vi phạm.

Đáng chú ý, trong sáng ngày 30/4, đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy phát hiện xe khách BKS: 92F – 000.01 tại thời điểm kiểm tra có hành vi tháo toàn bộ ghế ngồi ở khoang giữa để hành khách nằm, ngồi tự do trên sàn xe; lái xe không xuất trình được đăng ký cũng như kiểm định, chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Đại diện đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết: “Hành vi tháo ghế cho khách nằm sàn xe hết sức nguy hiểm, nếu xảy ra va chạm, hậu quả không thể lường hết được. Đến ngày 5/5, lái xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan, mức phạt có thể lên đến hơn 40 triệu đồng”.

Xe khách BKS: 92F – 000.01 tháo toàn bộ ghế ngồi ở khoang giữa để hành khách nằm, ngồi tự do trên sàn xe.

Cũng trong 2 ngày qua, lực lượng Thanh tra Sở GTVT phối hợp kiểm tra, đã xử lý 27 trường hợp, phạt tiền 52.200.000 đồng. Trong đó, lĩnh vực vận tải hành khách có 3 trường hợp, phạt tiền 5.800.000 đồng; lĩnh vực vận tải hàng hóa có 7 trường hợp, phạt tiền 28.000.000 đồng; lĩnh vực trật tự đô thị có 17 trường hợp, phạt tiền 18.400.000 đồng, qua đó công tác đảm bảo an toàn giao thông được nâng cao, người dân được đi lại thuận tiện hơn trong dịp nghỉ lễ.

Tin liên quan