Thấy xe SH vẫn bật ổ khóa điện, nam thanh niên liền nổi lòng tham

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/11, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phùng Thanh Hải (SN 2000; ở xã Phú Đông, huyện Ba Vì, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Chiếc xe tang vật. 

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 4/11, Phùng Thanh Hải đến dự đám cưới của một người bạn ở xã Châu Sơn, huyện Ba Vì. Chiều tối cùng ngày, nam thanh niên mượn xe máy của một người bạn rồi đi về nhà.

Khoảng 6h sáng 5/11, Hải quay lại dự đám cưới và ngồi ăn chung với anh Vũ Bình T (SN 1990; xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, Hà Nội). Trong lúc uống rượu, do có điện thoại nên 2 lần Hải ra ngoài nghe và phát hiện tại sân nhà hàng xóm dựng một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH vẫn bật ổ khóa điện, còn chùm chìa khóa thì treo ở móc để đồ của xe.

Thấy vậy, Hải xin phép về trước, nhìn quanh không thấy ai, đối tượng liền lấy trộm xe, rồi điều khiển xuống nội thành Hà Nội tìm chỗ cầm cố. Lấy được xe, Hải lên mạng xã hội Facebook tìm các hội nhóm đăng thông tin “cần cầm xe” và có một người đàn ông liên hệ với Hải, hẹn gặp để giao dịch.

Hai bên thỏa thuận cho Hải cầm cố chiếc xe SH trong 1 tháng với giá 18 triệu đồng, nhưng sẽ cắt lãi lại 2 triệu đồng, còn Hải cầm 16 triệu đồng. Sau khi cầm tiền, Hải tiếp tục quay lại đám cưới thì được biết chiếc xe SH là của anh T, tuy nhiên, đối tượng lờ đi coi như không biết.

Đến khoảng 13h ngày 6/11, em trai của Hải gọi điện thoại hỏi về chiếc xe, biết sự việc bại lộ nên đối tượng đã nhờ người đi chuộc.

Về phần bị hại, sau khi phát hiện mất xe đã đến Công an xã Châu Sơn trình báo. Qua điều tra, xác định Phùng Thanh Hải là thủ phạm, ngày 10/11, Công an xã Châu Sơn cùng Công an huyện Ba Vì bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật và làm thủ tục trao trả cho bị hại.

Tin liên quan