Thêm một nạn nhân bị lừa hơn 100 triệu đồng khi sập bẫy cuộc gọi giả mạo Công an

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên tục có những cảnh báo của các cơ quan chức năng về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an gọi điện cho người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên mới đây, lại thêm một trương hợp ở quận Long Biên đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Them mot nan nhan bi lua hon 100 trieu dong khi sap bay cuoc goi gia mao Cong an - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Công an quận Long Biên, TP Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 124 triệu đồng. Theo đó, vào ngày 30/5/2023, Công an phường Việt Hưng, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của ông A (SN 1967, HKTT: Long Biên, Hà Nội) về việc ông A có nhận được điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng thông báo ông A có liên quan đến vụ án ma tuý, rửa tiền và yêu cầu ông phải cung cấp thông tin tài khoản để phục vụ cơ quan điều tra. Do lo sợ nên ông A đã cung cấp tài khoản cho đối tượng. Sau đó, ông A phát hiện tài khoản bị mất 124 triệu đồng. Biết mình bị lừa, ông đã cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan