Tìm bị hại của Kiều Thùy Linh, kẻ lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 29/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Tim bi hai cua Kieu Thuy Linh, ke lua dao chiem doat hon nua ty dong - Hinh anh 1
Đối tượng Kiều Thùy Linh.  

Theo CQĐT, năm 2022, Kiều Thùy Linh (SN 2000, trú tại thôn Phúc Trạch, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) sử dụng mạng xã hội Facebook vào các hội nhóm may mặc, tìm kiếm khách hàng có nhu cầu rồi chủ động liên hệ với họ giới thiệu mặt hàng.

Sau khi khách hàng tin tưởng, chốt đơn hàng thì Linh sẽ yêu cầu khách phải đặt cọc 20 - 50% giá trị đơn hàng. Thời gian đầu, sau khi nhận tiền cọc của khách, Linh có trả hàng cho khách đầy đủ, không phát sinh tranh chấp gì.

Tuy nhiên, sau đó, Linh chủ động đưa ra nhiều thông tin cho khách hàng tin tưởng như gặp mặt trực tiếp giới thiệu mẫu sản phẩm, tự nhận có nhiều xưởng may, dẫn khách đi xem xưởng may (Linh tìm xưởng trên nhóm Facebook “Tôi yêu Tam Hiệp” và liên hệ với chủ xưởng trước khi dẫn khách đến) để tạo niềm tin, rồi nhận tiền đặt cọc của khách và chiếm đoạt. Tổng số tiền Kiều Thùy Linh đã chiếm đoạt tài sản của các bị hại là 666.100.000 đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội thông báo ai là người bị Kiều Thùy Linh chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức nhận tiền đặt cọc để mua bán quần áo thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để giải quyết theo quy định pháp luật.

Tin liên quan