Tin cuộc gọi thông báo vi phạm giao thông, nam thanh niên bị lừa 50 triệu đồng

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/4, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt 50 triệu đồng qua điện thoại.

Ảnh minh họa 

Trước đó, vào ngày 18/4/2022, anh P (SN 1998; HKTT: Hà Nam) nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là Công an và thông báo anh P vi phạm giao thông. Đối tượng còn nói anh có liên quan đến việc mua bán tài khoản ngân hàng để rửa tiền. Để xác định anh P không liên quan đến các vụ việc trên, đối tượng yêu cầu anh P phải chứng minh tài chính bằng cách chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Sau khi chuyển khoản, anh P phát hiện mình bị lừa và đến Công an phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy trình báo.

Thời gian qua, xuất hiện tình trạng nhiều người dân nhận được các cuộc điện thoại giả mạo cơ quan Công an thông báo việc vi phạm giao thông hoặc có liên quan đến đường dây ma túy, rửa tiền. Không ít người do mất cảnh giác đã sập bẫy của các đối tượng lừa đảo. 

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan