Tóm gọn 2 hành khách liều lĩnh trộm ba lô ở sân bay Nội Bài

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ trong 1 ngày, tại sân bay Nội Bài, lực lượng an ninh hàng không liên tiếp phát hiện 2 vụ việc hành khách trộm cắp balo hành lý của hành khách khác tại điểm soi chiếu an ninh.

 

Cụ thể, khoảng 7 giờ 30 sáng 10/12/2020, Trung tâm An ninh hàng không (ANHK) Nội Bài tiếp nhận thông tin từ hành khách N.T.H đi chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, dự kiến cất cánh 8 giờ cùng ngày, khai báo bị mất 1 ba lô khi đi qua điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sảnh C - Nhà ga hành khách T1.

Trung tâm ANHK Nội Bài ngay sau đó đã kiểm tra hệ thống camera, phát hiện một hành khách đi sau đã cầm chiếc ba lô trên.

Đáng nói, khi vụ việc được phát hiện, nam hành khách này đã lên máy bay đi Pleiku. Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đã liên hệ với an ninh sân bay Pleiku đề nghị phối hợp tìm kiếm nam hành khách này.

Qua hình ảnh nhận dạng được cung cấp, an ninh sân bay Pleiku đã giữ được hành khách cầm ba lô trên ngay khi vừa bước xuống máy bay. Chiếc ba lô trên đã được bàn giao cho Bộ phận Hành lý thất lạc của Vietnam Airlines tại Nội Bài.

Cũng trong ngày 10/12, Trung tâm ANHK Nội Bài tiếp tục phát hiện một vụ việc tương tự khi hành khách N.T.N dự kiến đi chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Lạt báo mất ba lô khi đi qua điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sảnh C - Nhà ga hành khách T1.

Qua kiểm tra camera an ninh, lực lượng ANHK sân bay đã phát hiện ra một hành khách khác cố tình cầm nhầm chiếc ba lô này.

Hành khách này cũng đã lên chuyến bay đi Phú Quốc, lực lượng ANHK sân bay Nội Bài tiếp tục liên hệ, phối hợp nhịp nhàng với ANHK sân bay Phú Quốc “tóm gọn” hành khách này.

Đáng nói, hiện nay tại sân bay, trong đó đặc biệt là sân bay quốc tế Nội Bài đã lắp đặt rất nhiều camera an ninh để soi chiếu gần như mọi ngóc ngách của sân bay. Đặc biệt, tại khu vực soi chiếu an ninh, chỉ một hành vi không chuẩn chỉnh, qua camera giám sát, lực lượng ANHK sẽ tìm ra.

Hơn nữa, hiện lực lượng ANHK các sân bay đều phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng nên dù người có hành vi tắt mắt đã lên máy bay, đi tới sân bay khác thì vẫn bị lực lượng ANHK tìm ra.

T.H

Tin liên quan