Tổng kiểm tra, phát hiện hàng chục tài xế dương tính với ma tuý

 
Chia sẻ

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau 4 ngày ra quân tổng kiểm tra hành chính đối với tài xế trên toàn quốc, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy. Riêng tỉnh Lai Châu phát hiện nhiều nhất cả nước, tới 12 trường hợp.

Lực lượng Kỹ thuật hình sự test nhanh ma túy. Ảnh: Dân Việt

Cụ thể, qua kiểm tra gần 300 trường hợp tại tỉnh Lai Châu, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện 12 người dương tính với ma túy gồm 10 lái xe khách, 2 lái xe tải. Đây là địa phương phát hiện nhiều nhất trong cả nước.

Tại tỉnh Bình Phước, trong ngày 22-1, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 tài xế xe container, xe tải dương tính với ma túy; thu giữ một chiếc cóng dùng để sử dụng ma túy đá trên cabin của tài xế.

Trước đó, trong các ngày từ 21 - 23/1, lực lượng chức năng phát hiện 6 tài xế dương tính với ma túy khi kiểm tra tại cảng Cát Lái (thành phố Hồ Chí Minh), huyện Diễn Châu (Nghệ An) và hai tuyến cao tốc cửa ngõ Hà Nội là Pháp Vân - Cầu Giẽ và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Cục CSGT cho biết, đợt tổng kiểm tra dự kiến diễn ra trong 10 ngày. Lực lượng chức năng sẽ sử dụng bộ kiểm tra nhanh để xác định tài xế dương tính với ma túy hay không. Trường hợp tài xế khiếu nại không đồng ý với kết quả kiểm tra nhanh, mẫu nước tiểu của họ sẽ được niêm phong để tiếp tục phân tích.

Trong thời gian 20 ngày tiếp theo, nếu tài xế không khiếu nại, thì cơ quan chức năng sẽ hủy mẫu. Đối với tài xế dương tính với ma túy sẽ bị đình chỉ, tước giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định của pháp luật.

Theo Hànộimới

Tin liên quan