TP Hồ Chí Minh xử phạt gần 6.000 trường hợp vi phạm về lĩnh vực giao thông trong 6 tháng đầu năm

 
Chia sẻ

Theo Thanh tra Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, các vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy đều tăng so với những năm trước đó.

Theo ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, công tác triển khai và một số kết quả trong 6 tháng đầu năm 2019, thông qua các cuộc thanh tra độc lập, các cuộc phối hợp kiểm tra liên ngành và công tác kiểm tra thường xuyên theo thẩm quyền lực lượng Thanh tra GTVT đã phát hiện và xử lý tổng cộng 5.042 vụ vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa với tổng tiền xử phạt là gần 22 tỷ đồng.

Cụ thể, về kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách,Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh phố đã phối hợp với các Khu Quản lý giao thông đô thị, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, các Phòng tham mưu của Sở Giao thông vận tải , Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và chính quyền địa phương thực hiện việc tổng rà soát, cập nhật hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thành phố. Đồng thời, báo cáo kết quả về Sở Giao thông vận tải để đề nghị chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra nhằm lập lại trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải trên địa bàn Thành phố. Qua đó, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 826 vụ vi phạm với số tiền xử phạt 1.136.750.000 đồng.

TP Ho Chi Minh xu phat gan 6.000 truong hop vi pham ve linh vuc giao thong trong 6 thang dau nam - Hinh anh 1
Thanh tra Sở GTVT TP.HCM tăng cường xử lý các vi phạm trên địa bàn


Về kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý tổng cộng 901 vụ vi phạm về chở hàng quá tải trọng cho phép, với tổng số tiền xử phạt là 14.182.600.000 đồng. Trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ, đơn vị cũng đã phát hiện và xử lý 249 vụ vi phạm với số tiền xử phạt hơn 1 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng đã phối hợp với các Đội Cảnh sát Giao thông tham gia các đợt ra quân xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa ra vào các Cảng, bến; các lái xe kinh doanh vận tải hành khách trên đường và tại các bến xe liên tỉnh. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thanh tra Sở đã tham gia nhiều đợt kiểm tra cùng các cơ quan, đơn vị chức năng . Kết quả : đã kiểm tra 1.752 phương tiện, phát hiện 22 trường hợp vi phạm về sử dụng chất kích thích và 55 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và 27 vụ vi phạm trong hoạt động vận tải . Hiện nay, Thanh tra Sở ( Đội 6 ) đang phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Quận 7 triển khai tiếp tục chuyên đề kiểm tra, xử lý theo Kế hoạch số 2102/KH - BATGT - CAQ của Quận 7.

Theo Bộ Giao thông vận tải

Tin liên quan