Tranh cãi không đáng có chỉ vì vài cân hành lý

 
Chia sẻ

Những tranh cãi giữa hành khách và nhân viên hàng không về hành lý xách tay, ký gửi liên tục xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.

Việc tranh cãi xảy ra bất chấp việc những quy định về hành lý xách tay tưởng như rất rõ ràng và “ai cũng biết”.

Tranh cai khong dang co chi vi vai can hanh ly - Hinh anh 1
Rất nhiều kiện hành lý xách tay khách hàng mang theo vượt quá số cân quy định.

Mới đây nhất là việc nữ cán bộ Công an quận Đống Đa Lê Thị Hiền đã lăng mạ, chửi rủa nhân viên hàng không thậm tệ chỉ vì không được gửi thêm 1 kiện hành lý ngoài số kiện được miễn cước theo quy định. Cụ thể, nữ hành khách này cùng chồng và con đến làm thủ tục đi chuyến bay VN248 lộ trình Sài Gòn - Hà Nội. Hành khách đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước nhưng lại yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 1 kiện hành lý xách tay. Thấy quá cước, nhân viên đã không đồng ý nên hành khách này đã tỏ thái độ bức xúc, to tiếng với những lời lẽ thô bạo với nhân viên hàng không, đồng thời không hợp tác giải quyết vụ việc.

Trước đó, một nữ hành khách khác cũng bị lỡ cả chuyến bay do nhất quyết không đóng thêm tiền phí hành lý dù quá tới… 11kg so với quy định. Cụ thể, khi đang làm thủ tục lên chuyến bay BL813, hành khách Văn Thị Thanh Thủy (49 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội) đã được nhân viên mặt đất của hãng yêu cầu kiểm tra vì mang hành lý vượt quy định. Hai bên đã xảy ra tranh cãi lớn, kéo dài 30 phút vì chị Thủy không đồng ý đóng thêm 500.000 đồng khi lượng hành lý xách tay của chị lên tới 18kg, trong khi quy định của hãng chỉ cho phép mang 7kg.

Theo các nhân viên hãng bay, có không ít trường hợp khi làm thủ tục ở quầy check-in, khách hàng “né” quy định bằng cách chỉ cân một túi hành lý đủ 7kg, còn các túi xách tay mang theo khác thì không. Do đó, mới xảy ra trường hợp như của chị Thủy, khi làm thủ tục thì có 7kg mà lúc lên máy bay lại tới… 18kg.

Thực tế, trọng lượng của 1 đơn vị hành lý xách tay được quy định để đảm bảo an toàn, để phía dưới ghế hay phía trên đều phải đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Quy định về trọng lượng hành lý nằm trong chuỗi dây chuyền của hàng không và được quy định hết sức chặt chẽ. Do đó, khi đi máy bay, hành khách cần nghiêm chỉnh tuân thủ quy định này, bao gồm cả quy định về trọng lượng và kích thước hành lý.

Theo atgt.vn

Tin liên quan