Triệt phá đường dây làm giả giấy xét nghiệm Covid-19

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nắm bắt được nhu cầu của người dân đang cần phiếu xét nghiệm test nhanh Covid - 19 có kết quả âm tính để đi lại qua các chốt kiểm dịch, các đối tượng đã có hành vi làm giả phiếu xét nghiệm bán cho người dân.

Tiệm photocopy, nơi làm giả giấy xét nghiệm Covid-19.
Ngày 11/10, Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa phá 1 đường dây chuyên làm giả giấy tờ xét nghiệm Covid–19. Công an TP. Phan Thiết đã bắt 4 đối tượng gồm: Trần Xuân Đạt (SN 1987), Diệp Từ Hiếu (SN 1977), Phùng Thành Tài (SN 1993) cùng trú tại TP Phan Thiết và Nguyễn Minh Tiến (SN 1987), trú tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ 27 phiếu xét nghiệm test nhanh Covid - 19 có kết quả âm tính giả Phòng khám Tâm An Sài Gòn (21 phiếu), Bệnh viện Tàu Phúc (2 phiếu), Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (1 phiếu) và một số vật chứng liên quan.

Theo CQCA, nắm bắt được nhu cầu của người dân đang cần phiếu xét nghiệm test nhanh Covid - 19 có kết quả âm tính để đi lại qua các chốt kiểm dịch, các đối tượng trên đã có hành vi làm giả phiếu xét nghiệm bán cho người dân.

Phiếu xét nghiệm giả trong đường dây vừa bị triệt phá. 
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai: Trần Xuân Đạt đã đặt chủ tiệm photocopy Diệp Từ Hiếu làm khoảng 100 phiếu xét nghiệm Covid-19 giả với kết quả âm tính, mỗi phiếu giá 15.000 đồng. Đạt mang đi bán cho Tài, Tiến và một số người quen với giá 70.000 đồng mỗi phiếu để những người này sử dụng đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Công an TP Phan Thiết đang mở rộng điều tra vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan