Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi.

Triet pha duong day mua ban nguoi duoi 16 tuoi - Hinh anh 1
 Các đối tượng được bàn giao cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Các đối tượng liên quan vụ án mua bán người gồm: Lý Thị Anh Thư (SN 1992, trú tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), Lê Thị Thanh (SN 1995, trú tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Lê Thị Mỹ Lệ (SN 1999, trú tại xã Eauy, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) và các đối tượng nam mang quốc tịch Trung Quốc tên là Doãn Hiểu Long, Phùng Lệ, Phạm Thành Sinh (trú tại xã Eauy, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk).

Khoảng 13h ngày 12/2, tại khu vực mốc 614 thuộc xóm Tềnh Quốc (xã Cần Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), Đồn Biên phòng Cần Yên phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP tỉnh Cao Bằng) cùng Công an xã Cần Nông (huyện Hà Quảng) phát hiện ô tô BKS 47A-383.13 đang đỗ bên đường và một đôi nam, nữ bế một bé trai sơ sinh đi bộ vào hướng mốc 614, có nhiều biểu hiện nghi vấn.


Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 đối tượng, gồm Lệ, Long, Phùng Lệ, Sinh là lái xe. Tổ công tác đã đưa các đối tượng và cháu bé về Đồn Biên phòng Cần Yên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, ngày 3/2, Phùng Lệ được một công ty môi giới tại Trung Quốc thuê 20.000 nhân dân tệ (khoảng 65 triệu đồng), chưa bao gồm chi phí khác, để đến Việt Nam tìm một cháu bé, do hai vợ chồng người Trung Quốc thuê một người phụ nữ Việt Nam ở TPHCM mang thai hộ. Sau đó, Phùng Lệ đã thuê Doãn Hiểu Long cùng nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tại đây, Phùng Lệ tiếp tục thuê Lê Thị Mỹ Lệ với vai trò là người dẫn đường, phiên dịch và cùng với Doãn Hiểu Long đóng giả làm bố, mẹ cháu bé nhằm qua mặt các lực lượng chức năng. Tiếp tục mở rộng điều tra, ban chuyên án đã bắt giữ Thư và Thanh do liên quan đến vụ việc.

Đối với cháu bé sơ sinh, các cơ quan chức năng đã cử cán bộ phụ nữ, y tế xã có kinh nghiệm trông nom, chăm sóc; làm các thủ tục và bàn giao cháu cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng tiếp tục nuôi dưỡng trong thời gian chờ các cơ quan chức năng điều tra, xác minh nhân thân.

Tin liên quan