Triệt phá đường dây trộm tài sản kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Các đối tượng đã lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất để cấu kết với tài xế chở hàng, rồi mở ốc khoen khóa cửa của các thùng hàng xe tải mà không làm ảnh hưởng đến niêm phong của các công ty.

Triet pha duong day trom tai san kho hang san bay Tan Son Nhat - Hinh anh 1
Các đối tượng bị bắt giữ. 

Ngày 12/12, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin Công an quận Tân Bình đã phối hợp Công an tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Bình Dương triệt phá đường dây trộm cắp tài sản xảy ra tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất, bắt giữ 5 người.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Trọng (SN 1987, thường trú tỉnh Bắc Ninh), Huỳnh Long Duy (SN 1991), Nguyễn Văn Dương (SN 1992), Huỳnh Long Hảo (SN 1993, cùng thường trú ở tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Văn Cường (SN 1977, thường trú tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, vào ngày 26/11, Công an quận Tân Bình nhận được tin báo của đại diện Công ty B.P Sóc Trăng về việc công ty này bị trộm hơn 3.000 sản phẩm túi đeo nằm trong lô hàng hơn 17.000 sản phẩm túi đeo của công ty được vận chuyển từ Sóc Trăng đến kho hàng S.C (quận Tân Bình) để chờ làm thủ tục đưa lên máy bay xuất đi nước ngoài.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an quận Tân Bình phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, truy bắt đối tượng gây án. Qua các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu xác định các đối tượng gây án ở nhiều địa phương, vì vậy, lãnh đạo Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận Tân Bình xác lập chuyên án để tập trung lực lượng triệt phá.

Tại cơ quan công an, trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo đó, các đối tượng này đã lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất để cấu kết với tài xế chở hàng, rồi mở ốc khoen khóa cửa của các thùng hàng mà không làm ảnh hưởng đến niêm phong của các công ty.

Các nghi phạm đặt in trước băng keo niêm phong thùng hàng của các công ty để sau khi rạch thùng hàng lấy tài sản thì dán lại nhằm che mắt đại diện công ty khi kiểm hàng để tránh bị phát hiện; thực hiện việc trộm cắp trên đường vận chuyển hàng hoặc tại sân đỗ chờ công ty vận chuyển thuộc khu vực kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện Công an quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan