Triệt phá kho “sang chiết” khí N2O, thu giữ hơn 100 bình khí “cười”

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 7/7/2023, tiến hành kiểm tra đột xuất một khu vực trông giữ xe thuộc khu phố Mạc Thái Tông, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Đội 7 – Phòng cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 17 – Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và triệt phá một kho “sang chiết” và kinh doanh khí N2O trái phép được ngụy trang, núp bóng vô cùng tinh vi, đồng thời thu giữ hơn 100 bình khí N2O các loại cùng nhiều vỏ bóng.

Triet pha kho “sang chiet” khi N2O, thu giu hon 100 binh khi “cuoi” - Hinh anh 1
Số lượng bình khí N2O lực lượng chức năng kiểm tra. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện Nguyễn Văn Tính (SN 1992; HKTT tại xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đang tiến hành “sang chiết” các bình khí N2O, từ bình loại to 20kg sang các bình loại nhỏ 5kg, 10kg và 15kg. Đồng thời thu giữ tại chỗ 109 bình khí N2O các loại, trong đó có 9 bình loại 20kg và 100 bình loại 5kg, 10kg và 15kg.

Đấu tranh tại chỗ, Tính khai thu mua trôi nổi số bình khí N2O trên qua mạng xã hội, sau đó, “sang chiết” tại chỗ để bán kiếm lời. Tùy khối lượng từng bình, mức giá dao động sẽ từ 300 nghìn đến 1.000.000 đồng. Số bình khí N2O này chủ yếu được bán cho các đối tượng sử dụng tại nhà riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua mạng xã hội.


Trước đó, Tính đã từng bị lực lượng chức năng xử lý về hành vi kinh doanh “khí N2O” trái phép. Tuy nhiên, sau đó, do lợi nhuận, đối tượng này vẫn bất chấp để kinh doanh “khí N2O” với số lượng lớn.

Đặc biệt, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng đã chọn những địa điểm kín đáo, có bảo vệ trông giữ, người ngoài khó xâm nhập như bãi xe để làm kho “sang chiết”, kinh doanh và cất giấu khí “cười”. Ngoài ra, đối tượng còn sử dụng nhiều thủ đoạn khác như thuê shipper, sử dụng xe máy không có BKS, ngụy trang các bình khí “N2O” trong vali, balô để vận chuyển, đem đi giao cho khách, nhằm tránh né sự phát hiện của lượng chức năng.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số tang vật, đồng thời tiếp tục xác minh, xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan