Triệt phá ổ nhóm giả danh ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa triệt phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh ngân hàng TMCP Techcombank.

Các đối tượng bị bắt giữ. 

Theo điều tra, các đối tượng thường đăng các bài viết trên mạng xã hội facebook giả danh ngân hàng Techcombank cho vay lãi suất thấp, không cần xác minh, giải ngân trong ngày. Khi có người sập bẫy, các đối tượng sẽ hướng dẫn bị hại kết bạn zalo, lấy thông tin cá nhân như căn cước công dân, tài khoản ngân hàng và đề nghị nạn nhân chuyển tiền làm hồ sơ vay vốn online.

Các đối tượng tiếp tục đề nghị nạn nhân chuyển thêm các loại tiền khác như bảo hiểm khoản vay, chứng minh thu nhập, hỗ trợ giải ngân nhanh… Đến khi bị hại không còn tiền để chuyển các đối tượng sẽ chặn zalo, xóa liên lạc và chiếm đoạt tài sản.


Ngày 06/3/2023, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ các đối tượng trong ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm: Nguyễn Hồng Sơn (SN 2001, HKTT: Vân Đình, Ứng Hoà, Hà Nội), Đinh Văn Chiêu (SN 2003, HKTT: Đồng Yên, Bắc Quang, Hà Giang), Nguyễn Văn Thắng (SN 2002, HKTT: Vân Đình, Ứng Hoà, Hà Nội), Nguyễn Đình Huy (SN 2001, HKTT: Vân Nội, Ứng Hoà, Hà Nội), Thái Chí Thành (SN 2004, HKTT: Đồng Tiến, Ứng Hoà, Hà Nội). Các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người với số tiền chiếm đoạt được trên 2 tỷ đồng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan