Triệt phá ổ nhóm ma túy, thuê người đi ''ship'' hàng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, Phúc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân, đồng thời, tự tay giao nộp 1 túi nilon chứa 10 viên nén màu hồng và 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng.

Triet pha o nhom ma tuy, thue nguoi di ''ship'' hang - Hinh anh 1
Tang vật vụ án. 

Ngày 7/10, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Mai Quỳnh - tức “Chuột” (SN 1996; tạm trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), Lê Doãn Thanh (SN 1996; trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Đậu Hồng Phúc (SN 2002; trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào 3h30 ngày 11/5, tổ công tác Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên phố Trích Sài, đã phát hiện Đậu Hồng Phúc có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, Phúc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân, đồng thời, tự tay giao nộp 1 túi nilon chứa 10 viên nén màu hồng và 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng.


Khai thác “nóng”, Phúc khai nhận, đang đi “ship” cho khách 10 viên ma túy “kẹo” và 2 chỉ “ke” với giá 12.500.000 đồng. Nếu giao thành công số ma túy này, Phúc sẽ được đối tượng “Chuột” trả 300.000 đồng.

Điều tra mở rộng, Công an quận Tây Hồ đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đậu Hồng Phúc, thu giữ nhiều loại ma túy được cất giấu trong phòng ngủ. Phúc khai nhận, số tang vật “cất hộ” một phụ nữ tên Quỳnh “Chuột” và một người đàn ông tên Kiên để khi nào có khách hỏi mua, hai người đó sẽ liên lạc, chỉ đạo Phúc đi “ship” cho khách. Mỗi lần “ship” ma túy cho khách thành công, Phúc sẽ được “Chuột” và Kiên chuyển tiền công vào tài khoản.

Căn cứ lời khai của Phúc, Công an quận Tây Hồ đã xác minh nhân thân lai lịch của Kiên và “Chuột” là Lê Doãn Thanh và Lê Thị Mai Quỳnh. Cơ quan Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng liên quan.

Tin liên quan