Triệt phá ổ nhóm trộm cắp, cướp giật tài sản

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/2, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết đã tiến hành bắt, giữ khẩn cấp các đối tượng Nguyễn Đức Tùng (SN 1985) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1986) cùng có HKTT tại thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội, để điều tra hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản.

Triet pha o nhom trom cap, cuop giat tai san - Hinh anh 1
Các đối tượng và tang vật.

Trước đó, từ ngày 29/01/2023 đến 04/02/2023, trên địa bàn huyện Quốc Oai liên tiếp xảy ra 2 vụ cướp giật. Theo sự phản ánh của người dân, các đối tượng thường di chuyển bằng xe máy, đi theo nhóm 2 người, thực hiện hành vi cướp giật trắng trợn và có tính chất côn đồ.

Xác định đây là ổ nhóm hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, manh động, lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tập trung truy xét, triệt phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Quốc Oai đã nhanh chóng xác minh, làm rõ thủ phạm gây án là Nguyễn Đức Tùng, và Nguyễn Văn Dũng. Cả 2 đối tượng đều nghiện ma túy, từng bị cai nghiện bắt buộc tại các trung tâm. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Dũng có 04 tiền án về tội trộm cắp, lừa đảo và tàng trữ trái phép chất ma túy, mới ra tù tháng 9/2022. 

Ngày 7/2/2023, Công an huyện Quốc Oai đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng trên, thu giữ tang vật gồm 2 chiếc xe máy, 2 điện thoại di động cùng nhiều tang vật khác.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Hoài Đức, Đan Phượng và quận Nam Từ Liêm.

Cơ quan Điều tra Công an huyện Quốc oai đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan