Triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa triệt phá một ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy khắp các tỉnh từ Nghệ An ra tới Vĩnh Phúc.

Triet pha o nhom trom cap xe may lien tinh - Hinh anh 1
Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra 

Ngày 16/11, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết sau một thời gian tích cực điều tra, xác minh, cơ quan này đã làm rõ và truy bắt thành công ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp liên tỉnh.

Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Thái Bảo (SN 1998; trú xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An); Trần Đăng Lâm (SN 1987, quê huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; hiện trú phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh); Hán Văn Quyết (SN 1991) và Nguyễn Thanh Long (SN 1993; cùng trú xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).


Công an huyện Như Xuân cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn xã Bãi Trành (giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy gây bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức chuyên nghiệp, thường lợi dụng đêm khuya vắng vẻ, người dân quên đóng, khóa cửa hoặc để xe ngoài sân không có người trông coi thì tiếp cận rút giắc cắm điện ổ khóa đấu lại điện rất nhanh để trộm cắp.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh này là Hán Văn Quyết. Chỉ tính từ 11/10/2022 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã liên tiếp gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn xã Bãi Trành, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và thị xã Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Toàn bộ số xe máy sau khi trộm cắp được xe máy, các đối tượng này đã đưa về nhà trọ của Lê Thái Bảo cất giấu, rồi thuê xe vận chuyển vào TP.HCM bán cho Trần Đăng Lâm là đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ nhiều vam phá khóa, chìa khóa đa năng và các biển số xe máy.

Tin liên quan