Triệu tập người đăng tin sai sự thật về biển ô tô ngũ quý ở Phú Thọ

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/8, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, trước thông tin về việc biển số 19A - 555.55 được đăng tải trên trang fanpage "Xe Phú Thọ" khẳng định “biển số này đã có chủ”, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trieu tap nguoi dang tin sai su that ve bien o to ngu quy o Phu Tho - Hinh anh 1
 Thông tin BKS 19A - 555.55 đã có chủ là sai sự thật. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ

Theo kết quả xác minh, vào ngày 19/8/2023, L.T.T (trú tại TP Việt Trì, là admin của trang Facebook "Xe Phú Thọ") đã lấy thông tin hình ảnh trên mạng về chỉnh sửa, gắn biển kiểm soát 19A - 555.55 lên xe KIA màu trắng để đăng tải lên trang “Xe Phú Thọ” với nội dung “biển số này đã có chủ” nhằm mục đích câu view.


Quá trình làm việc, T thừa nhận hành vi, nhận thức được vi phạm và lập tức xoá bài viết, đính chính thông tin trên.

Liên quan tới vụ việc trên, theo thông báo tại văn bản số 01/2023/TB-VPA ngày 18/8/2023 của Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam (VPA), biển kiểm soát 19A - 555.55 của tỉnh Phú Thọ phải đến ngày 22/8/2023 mới chính thức mở phiên đấu giá, vì vậy thông tin này sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm, thắc mắc và gây hoài nghi trong dư luận.

Hiện, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Phú Thọ) đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan