Trồng gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn nhà để bán kiếm lời

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan Công an thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) vừa phát hiện và bắt khẩn cấp một đối tượng trồng trái phép gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn nhà để bán kiếm lời.

Khu vực đối tượng Nguyễn Văn Doanh trồng cây thuốc phiện. 

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết, đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lập biên bản thu giữ toàn bộ số cây thuốc phiện và ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Doanh (SN 1974, trú tại phường Ô Quý Hồ) để điều tra về hành vi trồng cây thuốc phiện.

Trước đó, khoảng 10h45 ngày 2/3, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai), lực lượng công an phường Ô Quý Hồ phát hiện, lập biên bản đối với đối tượng Nguyễn Văn Doanh đang có hành vi thu hoạch 365 cây thuốc phiện tươi đã có quả trồng trái phép tại khu vực vườn su su của gia đình.

Công an phường Ô Quý Hồ đã báo cáo vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa để xử lý theo quy định pháp luật.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa đã phát hiện thêm 1.303 cây thuốc phiện được Nguyễn Văn Doanh trồng trong vườn đang trong thời kỳ phát triển.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số cây thuốc phiện và ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Doanh để điều tra về hành vi trồng cây thuốc phiện. Cùng ngày, Viện KSND thị xã Sa Pa đã phê chuẩn Lệnh Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Doanh.

Tin liên quan