Trung tâm đăng kiểm phải công khai số đường dây nóng ở phòng chờ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là một trong những quy định đáng chú ý trong Thông tư 18 hướng dẫn thực hiện Nghị định 139/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến kinh doanh dịch vụ vừa được Bộ GTVT ban hành.

Cụ thể, Thông tư 18 quy định, các trung tâm đăng kiểm sẽ phải niêm yết các thông tin: Quy trình kiểm định, mức giá, phí, lệ phí, chu kỳ kiểm định, số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT (nếu có) tại phòng chờ dành cho khách hàng của trung tâm.

Còn đối với khu vực bên trong xưởng kiểm định cũng phải niêm yết thông tin: Nội dung kiểm tra, phương pháp kiểm tra và khiếm khuyết, hư hỏng của phương tiện được kiểm định.

Bên cạnh đó, Thông tư 18 còn quy định, trước khi xây dựng, tổ chức thành lập đơn vị đăng kiểm phải thông báo với Cục Đăng kiểm Việt Nam về vị trí xây dựng, thời gian dự kiến hoàn thành và bắt đầu tham gia hoạt động kiểm định. Trong suốt quá trình hoạt động, đơn vị đăng kiểm phải luôn đảm bảo các điều kiện về nhân lực được quy định tại Nghị định 139/2018.

Nguyễn Quý

Tin liên quan