Truy nã kẻ đe dọa, ép người dân nộp tiền "bảo kê"

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định truy nã Phan Minh Tiến (SN 1998; ở thôn Phú Xuyên 4, xã Phú Châu, huyện Ba Vì) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Truy na ke de doa, ep nguoi dan nop tien
Quyết định truy nã Phạm Minh Tiến. Ảnh: Công an Hà Nội 

Theo điều tra, khoảng tháng 6/2022, anh L (SN 1989; ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) có vận chuyển vật liệu để sửa chữa, cải tạo căn hộ tại một khu chung cư trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Khi thấy anh L, nhóm đối tượng, trong đó có Phan Minh Tiến, đã ngăn cản không cho anh L vào làm việc, đe dọa gây thương tích và đập phá tài sản của anh L.


Các đối tượng ép buộc anh L phải nộp tiền “bảo kê” thì mới được vào trong khu chung cư để làm việc. Lo sợ bị các đối tượng đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc, anh L đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án Cưỡng đoạt tài sản, khởi tố bị can đối với Phan Minh Tiến. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, không có mặt tại địa phương.

Tin liên quan