Truy tố tài xế xe Mercedes tông chết người

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 19/10, Viện KSND tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phạm Văn Nam (43 tuổi, quê Ninh Bình), tài xế xe Mercedes tông chết người trong vụ hỗn chiến xảy ra đêm 11/5 ở bờ kè TP Phan Thiết.

Phạm Văn Nam tại cơ quan điều tra. 

Liên quan đến vụ án, các bị can Võ Lam Trường (19 tuổi), Trần Quốc Phong (28 tuổi), Nguyễn Thiện Khiêm (34 tuổi) bị truy tố về các hành vi cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo cáo trạng, đêm 11/5, bị can Nam cùng nhóm bạn đi trên chiếc ô tô đến bờ kè đường Phạm Văn Đồng, TP Phan Thiết để ăn nhậu.

Khi đến bờ kè, Nam dừng xe nhầm quán nhậu đã hẹn trước cách đó khoảng 100m. Thời điểm này, một nhóm khác từ trong quán chuẩn bị ra về, trong đó có Hà Xuân Hải (43 tuổi, ở TP Phan Thiết). Nhóm này cho rằng xe của Nam suýt va quẹt vào mình.

Tiếp đó, Nam rời đi và nhóm của Hà Xuân Hải chạy xe máy rượt theo đuổi đánh.

Khi Nam xuống xe thì đưa hai tay lên đầu và nói xin lỗi nhưng vẫn bị đánh cho đến khi gục xuống đường. Nhóm bạn của Nam vào can ngăn cũng bị đánh tương tự.

Khi Nam lên ô tô, nổ máy, đóng cửa xe thì bị nhóm của Hải dùng nón bảo hiểm đập vào cửa xe. Nam lái xe lao đi rồi vòng lại, tông thẳng vào nhóm đánh mình nhưng không trúng ai.

Nhóm của nạn nhân tiếp tục lấy bàn ghế, chai bia, gạch đá ném vào xe của Nam. Nam tiếp tục chạy xe xoay nhiều vòng hướng về những người đang ném mình. Hải đứng dưới đường cầm chiếc bàn ném vào xe của Nam.

Nam lái xe với tốc độ nhanh, tông thẳng vào Hải khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. Sau đó Nam lái xe quay về TP Hồ Chí Minh. Đến 13h ngày 12/5, Nam đến Cơ quan cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận, đầu thú.

Bị can Nam và người bạn đi cùng cũng yêu cầu xử lý hình sự người đã gây thương tích cho mình. Qua giám định, thương tật của Nam là 1,5%, người bạn là 4%; chiếc ô tô bị thiệt hại khoảng 36 triệu đồng.

Trước đó, gia đình nạn nhân Hà Xuân Hải đã nhận được khoản bồi thường nhân mạng, đồng thời làm đơn bãi nại cho bị can Nam.

Tin liên quan