Từ chiếc ô tô hết hạn kiểm định, phát hiện đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi lực lượng CSGT kiểm tra xe ô tô đã hết hạn kiểm định, nhận thấy người cầm lái có biểu hiện nghi vấn nên Tổ công tác đã đưa đối tượng cùng phương tiện về trụ sở công an để xác minh thông tin.

Tu chiec o to het han kiem dinh, phat hien doi tuong lua dao chiem doat tai san - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến (áo đen) tại cơ quan công an. 

Ngày 9/6, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Chiến (24 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) để bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Theo đó, khoảng 9h45 sáng 8/6, trong lúc Tổ công tác Đội CSGT Bình Triệu thực hiện kiểm soát đã phát hiện ô tô mang BKS 76A - 064.XX đã hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nên đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Thời điểm này, nhận thấy người cầm lái ô tô Nguyễn Văn Chiến có biểu hiện nghi vấn nên Tổ công tác đã đưa đối tượng cùng phương tiện về Công an phường Linh Xuân để xác minh thông tin.

Qua đó, phát hiện ô tô đã được Chiến thuê của anh H.K.P (33 tuổi, trú tại Quảng Ngãi) từ ngày 8/5/2023 đến nay. Anh P. đã nhiều lần liên lạc yêu cầu trả xe, nhưng Chiến không hợp tác. Vì vậy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Chiến về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Chiến đã điều khiển ô tô chạy trốn vào TP Hồ Chí Minh và bị lực lượng chức năng tại đây phát hiện bắt giữ.

Hiện Đội CSGT Bình Triệu phối hợp với Công an phường Linh Xuân bàn giao đối tượng Chiến cho Công an tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin liên quan