Từ nghi vấn 2 xe máy không rõ nguồn gốc để trong sân nhà...

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có 2 xe máy không rõ nguồn gốc để trong sân của gia đình Trang, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính để làm rõ vụ việc.

Tu nghi van 2 xe may khong ro nguon goc de trong san nha... - Hinh anh 1
Hai đối tượng Nguyễn Văn Trang và Nguyễn Tiến Hồng. 

Ngày 10/12, Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Văn Trang (SN 2002) và Nguyễn Tiến Hồng (SN 2003), cùng ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), để điều tra hành vi trộm cắp.

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/12, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có 2 xe máy không rõ nguồn gốc để trong sân của gia đình Trang, Công an xã Kim Lũ đã tiến hành kiểm tra hành chính để làm rõ vụ việc.

Qua kiểm tra, trong sân nhà Trang có 3 xe máy, trong đó có 2 xe không có biển kiểm soát là tang vật vụ trộm cắp, 1 xe có biển kiểm soát 29E2-44xx. Một trong 2 xe không có biển kiểm soát là công cụ để Nguyễn Văn Trang và Hồng dùng để đi trộm cắp.


Tại cơ quan Công an, Trang khai nhận, tối 5/12, cùng Hồng và 2 đối tượng khác hẹn nhau ở cổng Trường THCS Kim Lũ để đi trộm cắp xe máy. Cả 4 đối tượng đi 2 xe máy, sang khu vực hồ Tây, quận Tây Hồ thì phát hiện 2 xe máy để trên vỉa hè ven hồ, đã mở khóa điện lấy trộm, đưa về cất giấu tại nhà Trang.

Qua tra cứu các dữ liệu trên 3 xe máy trên, cơ quan Công an làm rõ, cả 3 xe đều là tang vật các vụ trộm mà Trang và Hồng cùng đồng bọn gây ra.

Cơ quan Công an cũng làm rõ, Nguyễn Văn Trang từng có 1 tiền án, năm 2020, từng bị TAND huyện Sóc Sơn xử phạt 11 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Còn Nguyễn Tiến Hồng có 2 tiền án, năm 2019, từng bị TAND huyện Sóc Sơn xử phạt 9 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản; năm 2021 bị TAND huyện Đông Anh xử phạt 14 tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng.

Hiện Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra các đối tượng còn lại và tiếp tục mở rộng vụ án.

Tin liên quan