Từ nghi vấn nam thanh niên dắt xe đến quán sửa xe để mở khóa điện...

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quan sát thấy không có ai trông giữ, đối tượng lấy 1 chiếc xe Honda Airblade rồi dắt xe đến quán sửa xe trên phố Nguyễn Chánh để mở khóa điện. Do nghi ngờ xe trộm cắp, chủ quán đã báo cho CQCA đến làm việc.

Tu nghi van nam thanh nien dat xe den quan sua xe de mo khoa dien... - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Bá Sơn.

Ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Sơn (SN 2003, trú huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra từ CQCA, Nguyễn Bá Sơn là đối tượng chơi bời lêu lổng, vì nợ nần tiền bạc của nhiều người không có khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định trộm cắp xe máy mang bán lấy tiền tiêu xài và trả nợ.


Sáng 15/12/2022, Sơn đi bộ vào ngõ 9/3 Đào Tấn, quận Ba Đình, Hà Nội, Sơn quan sát thấy ở trong khu trọ có xe máy Honda Wave không khóa cổ, khóa càng nên đã trộm cắp chiếc xe máy trên. Sau đó, đối tượng liên hệ bán chiếc xe ở khu vực BigC Thăng Long với giá 8 triệu đồng.

Bán xong, Sơn đi bộ vào khu vực đường Tú Mỡ để tiếp tục trộm cắp. Khi Sơn đi đến ngách 43 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đối tượng phát hiện một ngôi nhà bên trong có để nhiều xe máy. Quan sát thấy không có ai trông giữ, đối tượng lấy 01 chiếc xe Honda Airblade rồi dắt xe đến quán sửa xe trên phố Nguyễn Chánh để mở khóa điện. Do nghi ngờ xe trộm cắp, chủ quán đã báo cho CQCA đến làm việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Trung Hòa đến đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Tại CQCA, Nguyễn Bá Sơn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài các vụ trộm trên, đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 03 vụ trộm cắp xe máy Honda Wave tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan