Từ nghi vấn nam thanh niên trước quán cà phê ở làng nghề Vạn Phúc

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 31/5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã khởi tố đối với Nguyễn Gia Huy (SN 2004 ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) và Trịnh Quốc Hùng (SN 2004 ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tu nghi van nam thanh nien truoc quan ca phe o lang nghe Van Phuc - Hinh anh 1
Hai đối tượng tại cơ quan công an.  

Trước đó, khoảng 19h10 ngày 5/5, tại trước quán cà phê ở khu làng nghề Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, tổ công tác Công an quận Hà Đông kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Nguyễn Gia Huy có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 3 lọ nhựa chứa chất lỏng màu vàng, tổng thể tích 12ml, đều là ma túy loại MDMB-4en-pinaca.

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận, khoảng 17h cùng ngày, khi đang ở khu vực phường Dương Nội, quận Hà Đông, thì nhận được tin nhắn qua mạng xã hội từ tài khoản "Long Phi", nhắn đến tài khoản của Huy hỏi mua 3 lọ tinh dầu ma túy. Huy đồng ý bán với giá 400.000 đồng và gửi số điện thoại di động của mình cho khách để liên hệ, đồng thời hẹn người này 19h đến quán cà phê ở khu vực làng nghề Vạn Phúc để giao dịch. Ngay sau đó, Huy phóng xe máy đi mua được 3 lọ tinh dầu ma túy với giá 300.000 đồng. Quá trình đến quán cà phê giao cho khách, Huy bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang.


Bị khởi tố cùng hành vi với Nguyễn Gia Huy là Trịnh Quốc Hùng. Theo điều tra, khoảng 17h40 ngày 24/4/2023, Trịnh Quốc Hùng đang ở nhà thì nhận được điện thoại của 1 vị khách, hỏi mua 1 lọ tinh dầu ma túy. Hùng đồng ý bán với giá 150.000 đồng và 50.000 đồng tiền “ship”. Sau đó, Hùng điều khiển xe máy ra khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, để tìm mua tinh dầu ma túy. Tại đây, Hùng gặp một đối tượng nam giới và mua của người này 3 lọ tinh dầu ma túy giá 300.000 đồng.

Khi mang ma túy đến khu vực La Khê, Hà Đông thì Hùng bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang. Vật chứng thu giữ là 3 lọ nhựa chứa chất lỏng màu vàng, thể tích 5 ml, đều là ma túy loại MDMB-4en-pinaca.

Qua những vụ việc trên, công an quận Hà Đông cảnh báo, đang có bộ phận không nhỏ các bạn trẻ, do đua đòi và nhận thức pháp luật kém, nên đã sử dụng hoặc mua bán ma túy tinh dầu. Nghĩ rằng đây là thú vui đơn giản, và qua việc mua bán sẽ kiếm được chút lợi nhuận, những người trẻ này không ý thức được cái giá phải trả sẽ rất đắt.

Tin liên quan