Từ vụ cô gái bị sàm sỡ trên xe khách: 3 cách trị "yêu râu xanh"

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những ngày vừa qua, thông tin về 1 cô gái bị chính nam tiếp viên 1 hãng xe khách sàm sỡ nhiều lần trong chuyến hành trình từ Khánh Hòa đến TP Hồ Chí Minh đang gây xôn xao dư luận.

Ảnh minh họa

Sau sự việc, hãng xe này đã sa thải tên "yêu râu xanh", nhưng sự việc tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho vấn nạn trên. 

Theo các chuyên gia tâm lý, khi đi xe khách, đặc biệt là xe giường nằm, những kẻ biến thái càng có cơ hội "ra tay" khi đa phần hành khách lên xe lim dim ngủ trong chuyến hành trình dài.

Sở dĩ phần lớn nạn nhân bị sàm sỡ đều không dám lên tiếng vì tâm lý e ngại, sợ không ai ủng hộ, không biết phản ứng như thế nào... nạn nhân có xu hướng "ngậm bồ hòn làm ngọt", nhưng tâm lý rất khó chịu và hoang mang.

Đã có những nạn nhân phải nhờ đến các chuyên gia tâm lý trị liệu vì bị ám ảnh trong thời gian dài sau những hành vi quấy rối, sàm sỡ nơi công cộng. Từ kinh nghiệm thực tiễn, các chuyên gia khuyên, tuỳ vào mức độ của "yêu râu xanh" mà phái nữ có thể thực hiện các cách sau.

Cách 1: Áp dụng khi những kẻ biến thái chỉ dừng lại ở mức độ cố tình va chạm cơ thể nhưng chưa đến mức lộ liễu hay cố tình va chạm vào những vùng nhạy cảm. Các bạn nữ hãy thay đổi vị trí tránh ra xa đối tượng, đồng thời nhìn thẳng vào mắt tên này để bày tỏ thái độ cảnh cáo 1 cách dứt khoát.

Cách 2: Nếu tên "yêu râu xanh" vẫn tiếp tục cố tình va chạm vào những vùng nhạy cảm thì bạn hãy dùng chân giậm mạnh vào chân hắn. Lưu ý lúc này ánh mắt cần tỏ thái độ giận dữ, dứt khoát.

Cách 3: Đây là biện pháp mạnh khi thấy "yêu râu xanh" có dấu hiệu sử dụng vũ lực tấn công bạn. Lúc này, hãy la lên cho tất cả những người trên xe biết.

Các chuyên gia tâm lý cũng khuyên, để tránh bị sàm sỡ các bạn nữ nên ăn mặc kín đáo, lịch sự nhằm tránh thu hút những kẻ bệnh hoạn. Bên cạnh đó, việc phản ứng, ứng phó trực diện và kỹ năng kêu gọi sự giúp đỡ từ những người xung quanh là rất quan trọng.

Còn ở trên mạng xã hội, hội chị em cũng truyền nhau cách bảo vệ an toàn cho bản thân khỏi nguy cơ bị sàm sỡ. Đó là luôn nhớ phải mang theo vật dụng phòng thân như bột ớt, đồ phát ra tiếng động (còi, kèn), điện thoại di động đủ pin và đủ tiền...

Thủy Nguyễn

Tin liên quan