Tự ý lái xe đầu kéo gây va chạm tại khu vực đỗ tàu bay sân bay quốc tế Nội Bài

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong quá trình điều khiển xe đầu kéo trên đường công vụ, ông Nguyễn Thành Sơn, nhân viên Công ty CP Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) đã bất ngờ va chạm với xe ô tô BKS 29B - 211.02 ở khu vực đỗ tàu bay tại sân bay quốc tế Nội Bài.

 

Vụ va chạm khiến xe ô tô BKS 29B-211.01 bị móp cửa xe bên lái. Nguyên nhân sơ bộ được xác định do lái xe Nguyễn Thành Sơn đã thiếu quan sát trong quá trình điều khiển phương tiện. Đáng lưu ý, nam nhân viên này đã tự ý lái xe đầu kéo ra khu vực sân đỗ tàu bay mà không được giao nhiệm vụ.

Được biết, nam nhân viên đang làm việc cho ACSV nhưng không có giấy phép vận hành phương tiện. Cụ thể, ông Sơn chỉ có Giấy phép điều khiển, vận hành phương tiện, thiết bị do Cục Hàng không Việt Nam cấp khi đang làm việc tại Công ty CP phục vụ mặt đất Hà Nội - HGS (ông Sơn chuyển công tác từ HGS sang ACSV từ tháng 10/2020).

Vụ việc sau đó đã được trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài lập biên bản và bàn giao cho nhà chức trách sân bay để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh , an toàn khai thác tại sân bay Nội Bài.

 

T.H

Tin liên quan