Uống rượu say, cô gái gọi điện “trêu” Cảnh sát 113

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một cô gái sau khi uống rượu say rồi gọi điện báo tin giả đến tổng đài 113 vừa bị Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Uong ruou say, co gai goi dien “treu” Canh sat 113 - Hinh anh 1
Cơ quan công an làm việc với chị Đ.T.N.  
Ngày 21/10, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Đơn vị vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với 1 phụ nữ về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 19h ngày 16/10, trực ban Cảnh sát 113, Công an tỉnh Bắc Giang nhận được cuộc gọi đến số máy khẩn cấp 113 từ số điện thoại của một người phụ nữ với nội dung cầu cứu do đang bị đánh đập, hành hạ và sau đó tắt máy. Trực ban cố liên lạc lại với người trình báo để xác minh, xác định danh tính, địa chỉ nhưng không được.


Sau đó, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) và các đơn vị chức năng triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Đến khoảng 15h ngày 20/10, lực lượng chức năng đã xác định và tìm thấy người trình báo tin trên đang ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh là chị Đ.T.N (SN 1995, lao động tự do, hộ khẩu trường trú tại Mai Châu, Hòa Bình).

Làm việc với cơ quan công an, chị N khai nhận không có sự việc như trên mà chỉ là trêu đùa. Cụ thể, người này cho biết, ngày 16/10, sau khi uống rượu say đã gọi điện đến số trực ban 113 để trêu đùa rồi tắt máy, bản thân không bị đánh đập, hành hạ.

Cơ quan Công an đề nghị mọi người dân không được báo tin giả đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Mọi hành vi báo tin giả, sai sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.Tin liên quan