Vay tiền online, nam thanh niên bị lừa gần 100 triệu đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 23/12, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Ba Đình cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 100 triệu đồng với thủ đoạn như trên.

Vay tien online, nam thanh nien bi lua gan 100 trieu dong - Hinh anh 1
 Cảnh giác trước quảng cáo vay tiền online.
Trước đó, ngày 6/12/2022, anh T (SN 1992; HKTT: Nam Định) có nhu cầu vay tiền nên đã lên mạng vay tiền online. Sau khi truy cập vào web và đăng ký tài khoản, anh T được thông báo nhập sai thông tin. Các đối tượng hướng dẫn anh T chuyển tiền vào tài khoản mới được giải ngân. Sau đó, anh T đã gửi gần 100 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không lấy được khoản vay. Lúc này anh T mới biết mình bị lừa và đến Công an phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình trình báo.
Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.
Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h