Vé tháng BOT không sử dụng vì dịch bệnh Covid-19 sẽ được gia hạn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây hẳn là tin vui đối với rất nhiều chủ phương tiện, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội bởi đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, không ít phương tiện trong số đó đã mua vé tháng BOT (vé tháng sử dụng dịch vụ đường bộ). Đến nay, các trạm BOT vẫn chưa có chính sách hoàn lại tiền hoặc bù trừ cho các tháng tiếp theo.
Trước vấn đề liên quan đến quyền lợi sát sườn của người dân và các DN vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT về hỗ trợ các phương tiện vé tháng, vé quý bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Theo đó, căn cứ đề xuất của một số nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT về việc hỗ trợ phương tiện mua vé tháng, vé quý bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất gia hạn thời gian sử dụng vé tháng, vé quý đối với các phương tiện có vé tháng, vé quý.
Đây là những vé  tháng, vé quý có thời gian hiệu lực trùng với thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/2020, Chỉ thị 16/2020 và Chỉ thị 19/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 phảm tạm ngưng hoạt động.
Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT căn cứ vào các Chỉ thị nêu trên của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT về triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ phòng chống dịch Covid-19 và quy định cụ thể của UBND tỉnh, thành phố nơi đặt trạm thu phí xác định số ngày không được sử dụng vé tháng, vé quý của các chủ phương tiện trong giai đoạn giãn cách xã hội, thực hiện bù vào tháng, quý tiếp theo, sau khi địa phương dỡ bỏ hạn chế di chuyển.
Trong trường hợp chủ phương tiện tiếp tục mua vé tháng, vé quý thì sẽ ghi bổ sung ngày bị ảnh hưởng bởi việc giãn cách xã hội và thời gian hiệu lực của vé tháng, vé quý. 
Còn những trường hợp chủ phương tiện không tiếp tục mua vé tháng, vé quý thì sẽ ghi bổ sung thời gian được gia hạn, đóng dấu giáp lai vào vị trí ghi bổ sung trên vé tháng, vé quý để chủ phương tiện sử dụng.
Để triển khai việc gia hạn thời gian sử dụng vé cho phương tiện được đảm bảo công bằng, chính xác, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT cập nhật vé tháng, vé quý được gia hạn vào phần mềm quản lý thu phí để kiểm tra, giám sát, đảm bảo mỗi chủ phương tiện bị ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội được gia hạn thời gian sử dụng vé tháng, vé quý đúng bằng thời gian bị ảnh hưởng theo quy định.

Quý Nguyễn

Tin liên quan