Vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh: Kẻ chủ mưu nhận tội ngộ sát

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ronan Hughes - kẻ cầm đầu đường dây buôn người khiến 39 người Việt chết trong xe container tại Anh hồi tháng 10/2019, nhận tội ngộ sát.

Ngày 28/8, bị cáo Ronan Hughes (40 tuổi) đã nhận tội ngộ sát tại Tòa Hình sự Trung tâm Anh và xứ Wales ở London trong vụ 39 thi thể người Việt được tìm thấy trong container ở hạt Essex, đông bắc thủ đô London (Anh) hồi tháng 10 năm ngoái.
Bị cáo Hughes, đến từ hạt Armagh, Bắc Ireland và bị dẫn độ sang Anh hồi tháng 6, cũng thừa nhận âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.
Cũng tại phiên tòa, bị cáo Eamonn Harrison (23 tuổi) đến từ hạt Down thuộc Bắc Ireland, bị dẫn độ sang Anh hồi tháng 7, không nhận tội với cáo buộc 39 tội ngộ sát. Harrison bị cáo buộc lái xe container đến cảng Zeebrugge (Bỉ), từ đó container di chuyển bằng phà đến cảng Purfleet, Anh.
Harrison cùng Ronan Hughes (40 tuổi) đã bị truy tố 39 tội ngộ sát và tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.
39 người Việt Nam được phát hiện chết trong container tại một khu công nghiệp phía đông thủ đô London, Anh, hồi tháng 10/2019. Kết luận điều tra cho biết các nạn nhân chết vì thiếu oxy và quá nóng trong không gian kín.
Container chở 39 người Việt được chuyển từ cảng Zeebrugge ở Bỉ tới Anh trên một chuyến phà. Nhiều người liên quan đến vụ án đã bị bắt và buộc tội tại Anh, Pháp và Bỉ, bao gồm lái xe chở container là Maurice Robinson, người Bắc Ireland.
Robinson, 25 tuổi, đã nhận 39 tội ngộ sát, một tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và một tội chiếm đoạt tài sản do phạm tội mà có trong phiên xử hồi tháng 4.

Phương Dung

Tin liên quan