Vụ gọi người hành hung tài xế xe khác: 3 người đến trình diện, giao nộp mã tấu, tuýp sắt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại cơ quan công an, tài xế Trần Văn Mỹ của nhà xe Kim Liên khai, cho rằng bị nhà xe An Phát tranh giành khách nên đã gọi cho Lý Ngọc Thái mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế.

Ngày 22/2, Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, cơ quan điều tra đang làm việc với 3 người liên quan vụ tài xế nhà xe An Phát chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa bị một nhóm người của nhà xe Kim Liên dùng hung khí đe dọa, hành hung.
“Tài xế Trần Văn Mỹ (ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) là lái xe 43B - 045.19 cùng Lý Ngọc Thái (29 tuổi) và Nguyễn Đình Phát đã đến trình diện, giao nộp 1 mã tấu và 1 tuýp sắt. Trong đó, 2 người liên quan trực tiếp là Mỹ và Thái khi cầm hung khí. Chúng tôi đang lấy lời khai”, Đại tá Xuân thông tin.
Qua lời khai ban đầu, Trần Văn Mỹ là lái xe của nhà xe Kim Liên chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Khi đến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình thì thấy hành khách lên xe của nhà xe An Phát mang biển số 81. Cho rằng bị nhà xe An Phát tranh giành khách, Mỹ đã gọi cho Lý Ngọc Thái mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế.
Theo Đại tá Trần Văn Xuân, sau khi làm việc với nhóm hành hung, nếu đủ căn cứ cấu thành tội thì đơn vị sẽ tiến hành khởi tố vụ án, bị can.
Liên quan đến vụ việc, anh Nguyễn Hoàng Phúc, quản lý Công ty TNHH MTV vận tải Nguyễn Hải Phát, cho biết hiện tài xế Vũ Đỗ Mạnh Tuấn (người bị nhóm người của nhà xe khác hành hung) đang vào viện kiểm tra.
“Sau khi bị hành hung, tài xế Tuấn nhờ tài xế khác điều khiển xe ra Thanh Hóa, ngày 21/2 xe quay về lại Gia Lai. Hiện tinh thần tài xế Tuấn hoảng loạn, có đau đầu, buồn nôn và đã vào viện chụp phim, CT cắt lớp”, anh Phúc cho hay.  
Trước đó, vào tối 20/2, xe khách BKS 81F - 000.48 của nhà xe An Phát, chạy tuyến Gia Lai - Thanh Hóa, do tài xế Đỗ Vũ Mạnh Tuấn (32 tuổi, ở Gia Lai) chạy hướng nam - bắc trên Quốc lộ 1A.
Khoảng 19 giờ 30, xe An Phát đến đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) thì bị ô tô BKS 43B - 045.19 của nhà xe Kim Liên chạy tuyến Quy Nhơn (Bình Định) - Đà Nẵng chặn lại. Sau đó, một nhóm thanh niên lên xe khách BKS 81F - 000.48, rút chìa khóa xe rồi dùng mã tấu, tuýp sắt tấn công tài xế và phụ xe.

Quang Hải

Tin liên quan