Vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón: 3 bị cáo được đề nghị giảm án

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 11/8, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đưa ra quan điểm luận tội đối với các bị cáo trong vụ học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Theo đó, mặc dù tại toà các bị cáo được đại diện VKS cho thời gian để nhận thức về hành vi của mình nhưng bị cáo Quy vẫn giữ nguyên kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của các bị cáo cùng các tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, VKS xét thấy đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội như tòa cấp sơ thẩm quy kết.
Theo đó, sáng 6/8/2019, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô chở bà Quy đi đón 13 học sinh và trong đó có Lê Hoàng L.. Lúc lên xe, bé trai này ngồi ở hàng ghế thứ tư, sát dãy cuối. Khi đến trường, bị cáo Quy đã vô ý, cẩu thả nên không phát hiện bé L. ngủ trên xe. Sau đó, tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại khoang hành khách, không vệ sinh xe nên không phát hiện cháu L. ở hàng ghế phía sau mà lái xe về bãi đỗ trong ký túc xá.
Tại trường Gateway, bị cáo Nguyễn Thị Thủy phát hiện cháu L. vắng mặt không lý do nhưng cũng không liên hệ với phụ huynh và không thông báo nhà trường hỗ trợ dẫn đến việc cháu L. bị bỏ quên trên xe rồi tử vong.
Đối với bị cáo Quy, VKS cho rằng, mặc dù bị cáo thừa nhận hành vi song do nhận thức bị cáo vẫn giữ nguyên kháng cáo kêu oan. VKS đánh giá bị cáo nhận thức chưa đầy đủ về pháp luật nên vẫn đề nghị áp dụng cho bị cáo tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo. Tương tự, VKS đánh giá, bị cáo Phiến và Thuỷ đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Do vậy, phía VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét tình tiết giảm nhẹ với 2 bị cáo này.
Từ đó, VKS đề nghị HĐXX chấp nhận một phần đơn kháng cáo của 3 bị cáo. Đề nghị toà tuyên phạt bị cáo Quy 21 tháng tù giam, bị cáo Phiến 15 tháng tù và Thủy 12 tháng tù nhưng đều cho hưởng án treo về tội “Vô ý làm chết người”.

Nguyên Bảo

Tin liên quan