Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Thừa Thiên - Huế: Bộ Công an yêu cầu điều tra

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi xảy vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Thừa Thiên - Huế, Bộ Công an đã yêu cầu công an tỉnh này chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vu tai nan dac biet nghiem trong o Thua Thien - Hue: Bo Cong an yeu cau dieu tra - Hinh anh 1
Ông Khuất Việt Hùng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên Quốc lộ 49A. 

Bộ Công an cũng chỉ đạo công an địa phương xác minh, làm rõ các điều kiện an toàn của người điều khiển phương tiện; khảo sát, tổ chức giao thông trên quốc lộ 49A và các tuyến đường đèo dốc, tìm ra những điểm đen, nơi tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn để khắc phục, cảnh báo người lái xe.

Ngày 11/8, Cục Cảnh sát giao thông đã cử tổ công tác đến hiện trường phối hợp điều tra, xác định nguyên nhân.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia cùng lãnh đạo tỉnh TT-Huế đã đến kiểm tra hiện trường, thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân có người tử nạn; đồng thời, chuyển lời thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Trực tiếp kiểm tra hiện trường, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đánh giá, đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo, cảnh báo, nên vụ tai nạn có liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm điều khiển phương tiện của lái xe.

"Theo quy định, trên thùng xe tải không được chở người nhưng thời điểm xảy ra tai nạn trên thùng xe lại có 2 người, cùng rất nhiều cây keo. Hiện nay, cơ quan chức năng cũng chưa xác định được hai người này ngồi trên nóc thùng xe, hay bám bên sườn xe. Nếu như hai người này không ở trên thùng xe thì đã hạn chế được thương vong khi xảy ra vụ tai nạn giao thông", ông Hùng nêu ý kiến.

Như Giao thông Hà Nội đã đưa tin, khoảng 17h30 ngày 10/08/2022 tại Km72+800, quốc lộ 49A, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới , tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô tải ben 75C-032.32 chở trong cabin 1 người, trên thùng sau xe chở 2 người đi trên Quốc lộ 49A hướng từ huyện A Lưới đến TP. Huế, khi đến địa điểm trên va vào 2 xe mô tô.

Hậu quả làm 4 người chết, 2 người bị thương, 1 ô tô và 2 xe mô tô hư hỏng. Hiện đã lấy mẫu máu của lái xe ô tô và những nạn nhân tử vong, chưa có kết quả xét nghiệm nồng độ cồn, ma tuý. Cơ quan điều tra Công an huyện A Lưới thụ lý ban đầu vụ tai nạn.

Tin liên quan