Công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm:

Vượt hàng ngàn km làm căn cước cho công dân

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bất chấp những khó khăn về thời tiết, khoảng cách địa lý… những chiến sĩ công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đã và đang đi đến nhiều địa phương trên địa bàn cả nước để thực hiện cấp căn cước công dân (CCCD) cho công dân có hộ khẩu trên địa bàn, chưa có điều kiện làm CCCD theo quy định.

Triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ công dân cư trú trên địa bàn TP Hà Nội, các chiến sĩ Công an phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) đã không quản ngại vất vả, tạm gác công việc riêng để tập trung cao độ hoàn thành chỉ tiêu công tác.

 Vuot hang ngan km lam can cuoc cho cong dan - Hinh anh 1
Công an phường Hàng Bài đến Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 202 để cấp căn cước công dân cho công dân trên địa bàn phường không có điều kiện về làm căn cước công dân.

Những ngày cuối tuần giữa tháng 6 oi ả, tổ cấp CCCD lưu động của Công an phường Hàng Bài do Thiếu tá Nguyễn Việt Dũng làm tổ trưởng và các thành viên: Đại úy Lê Đăng Khoa, Đại úy Nguyễn Tiến Quang, Thượng úy Dương Hoàng Anh đã không quản ngại đường xa, nóng nực đi tới các tỉnh, TP bạn tìm gặp công dân của phường đang công tác, tạm trú ở các địa phương này để thu thập thông tin cấp CCCD gắn chíp.

Sáng ngày 11/6, tổ đã tới Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 202 (Quân đoàn 1) tại thị trấn Rịa, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, để làm CCCD gắn chíp cho chiến sĩ Đặng Tuấn Minh, công dân của phường Hàng Bài, quân nhân của đơn vị. Buổi làm việc diễn ra tốt đẹp, quy trình khai báo thông tin, lấy mẫu vân tay, chụp ảnh...  thực hiện nhanh chóng, thuận lợi với sự giúp đỡ của Thủ trưởng Lữ đoàn, sự nhiệt tình của các thành viên trong tổ.

 Vuot hang ngan km lam can cuoc cho cong dan - Hinh anh 2
Theo kế hoạch, tổ công tác sẽ tiếp tục đến các tình như Hưng Yên, Hà Nam, TP Hồ Chí Minh... để cấp căn cước công dân cho công dân trên địa bàn phường không có điều kiện về cấp tại phường. 

Chiến sĩ trẻ Tuấn Minh khá bỡ ngỡ và bất ngờ: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy thiết bị lấy mẫu vân tay thường chỉ có ở nơi làm CCCD ở trụ sở công an quận, huyện nay xuất hiện ngay tại đơn vị mình, để làm CCCD cho chính mình. Tôi trân thành cảm ơn các đồng chí công an phường Hàng Bài đã không quản đường xá xa xôi, vất vả tới đây để làm CCCD gắn chíp cho tôi”.

Sau khi rời Lữ đoàn Tăng - thiết giáp 202, tổ cấp CCCD lưu động của Công an phường Hàng Bài lại tiếp tục lên đường đến với Hưng Yên, Hà Nam, TP Hồ Chí Minh… Họ tiếp tục động viên lẫn nhau đi hết tháng 6 “rực lửa”, hoàn thành mệnh lệnh được cấp trên giao phó. Đó là ngọn lửa cháy mãi trong trái tim những người chiến sĩ CAND - luôn hết mình vì Nhân dân phục vụ!

Tin liên quan