Xe máy cố tình lao lên Vành đai 3 bị mức phạt nặng như thế nào?

HẢI DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù mức xử phạt đối với hành vi đi xe máy vào đường cấm nói chung và đường cao tốc nói riêng đang ở mức rất cao, tuy vậy nhiều người có vẻ như vẫn không biết sợ.

Xe may co tinh lao len Vanh dai 3 bi muc phat nang nhu the nao? - Hinh anh 1
 Ảnh minh hoạ

Đường Vành đai 3 trên cao đoạn từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long là tuyến đường được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc với dải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều riêng biệt; được bố trí đầy đủ trang thiết bị, vạch kẻ đường, biển báo theo tiêu chuẩn. Tốc độ tối đa trên tuyến đường này từ 80-100 km/h. 

Dù là tuyến đường cấm xe hai bánh, ba bánh đi vào, nhưng trên thực tế không khó để bắt gặp những chiếc xe máy phi như bay trên Vành đai 3. Đặc biệt, ở các nút giao như Thanh Xuân, Đại lộ Thăng Long, Pháp Vân,… thường xuyên xuất hiện những xe máy chạy dịch vụ (xe ôm, xe công nghệ) đứng đón khách, gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.


Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, hành vi điều khiển mô tô, xe máy trên đường cao tốc có thể bị phạt nặng, đồng thời tước GPLX.

Cụ thể, tại Điều 6 Nghị định 100, hành vi điều khiển mô tô, xe máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu, tước GPLX từ 3-5 tháng. Ngoài ra, nếu điều khiển xe máy vào đường cao tốc gây tai nạn giao thông có thể bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng.

Nhiều ý kiến cho rằng, các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý "nóng" những trường hợp vi phạm như trên. Đồng thời có sự răn đe, tránh tình trạng "nhờn" luật và gây nguy hiểm, bức xúc cho các phương tiện khác.

Tin liên quan