Xé vỏ áo phao trên máy bay, nam hành khách nhận mức phạt nặng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một nam hành khách không biết vô tình hay cố ý đã lấy áo phao trên máy bay rồi xé vỏ bọc áo. Ngay lập tức, anh này nhận mức phạt rất nặng cho hành vi trên.

Hành khách không được tự ý dùng áo phao trên máy bay khi không có yêu cầu của tiếp viên (Ảnh minh họa)

Nhà chức trách hàng không cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và phạt 2 triệu đồng đối với một nam hành khách do hành vi sử dụng trái phép trang bị, thiết bị an toàn trên tàu bay.

Theo thông tin ban đầu, nam hành khách trên có tên L.M.T, đi trên chuyến bay VJ407 từ Hà Nội đi Đà Lạt, ngồi ở hàng ghế số 29A. Trong lúc tiếp viên đang hướng dẫn ghế ngồi và sắp xếp hành lý, người này đã tự ý lấy vỏ áo phao và xé vỏ bọc áo phao khi không có yêu cầu của tiếp viên.


Đây là hành vi bị cấm bởi trong trường hợp áo phao bị hỏng hoặc đã bị làm phồng lên, chuyến bay sẽ phải quay đầu để cắt khách theo quy định. Mỗi chuyến bay phải đảm bảo có đủ áo phao tương ứng với số người trên máy bay, đề phòng khả năng phải hạ cánh khẩn cấp trên mặt nước.

Đối với trường hợp hành khách L.M.T thì anh này chưa kịp thổi phồng áo phao, cũng không làm hỏng áo phao nên chuyến bay vẫn đủ điều kiện cất cánh.

Dù vậy, nhà chức trách Hàng không vẫn ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với hành khách L.M.T. Đây được coi là hình phạt nghiêm khắc cần thiết để nhắc nhở các hành khách khi đi máy bay tuân thủ đúng quy định về an toàn, an ninh hàng không.

Quý Nguyễn

Tin liên quan