Xem xét xử lý hình sự đối với người phụ nữ lăng mạ CSGT

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/12, Chỉ huy Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra, làm rõ hành vi của người phụ nữ có hành vi lăng mạ, chửi bới cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 3.

Xem xet xu ly hinh su doi voi nguoi phu nu lang ma CSGT - Hinh anh 1
Chị Đ.H.N. làm việc với cơ quan Công an sáng 22/12.

Trước đó, tối 20/12, tổ công tác Đội CSGT số 3 trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa), phát hiện ô tô Mercedes BKS: 30E- 973.XX có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.

Kết quả cho thấy, lái xe ô tô N.V.D, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,093mg/lít khí thở. Đáng chú ý, trong khi lực lượng CSGT làm nhiệm vụ, người phụ nữ đi cùng xe với anh N.V.D đã có hành vi chửi bới, lăng mạ cán bộ chiến sĩ, đồng thời liên tục gọi điện thoại cho người thân, yêu cầu chiến sĩ CSGT cho xem bảng tên, số hiệu.

Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao, tổ công tác đã giải thích việc vi phạm của anh D, lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp người phụ nữ có hành vi thiếu chuẩn mực trên, tổ công tác đã bàn giao cho Công an quận Đống Đa để làm rõ. Nhân thân của người này được xác định là Đ.T.H.N, SN 1977, vợ của lái xe N.V.D.

Ngày 22/12, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã mời chị Đ.H.N lên làm việc.

Làm việc với công an, chị N khai nhận vào đêm 20/12 có xảy ra tranh cãi với chồng là anh N.V.D (SN 1961). Lúc này, họ cùng đi trên chiếc Mercedes trên đường Láng.

Xem xet xu ly hinh su doi voi nguoi phu nu lang ma CSGT - Hinh anh 2
Chị Đ.H.N. liên tục tranh cãi, lăng mạ CSGT đêm 20/12. 

"Khi đó tôi cùng chồng đều đã sử dụng rượu bia lại kèm nỗi bức xúc vì trước đó chúng tôi đã tranh cãi nên tôi không kiềm chế được", chị N. nói và cho biết sau một ngày nhìn nhận lại sự việc đã nhận ra lỗi sai của bản thân đồng thời mong muốn được làm việc với công an để nói lời xin lỗi.

Về clip chị N. lăng mạ CSGT được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, người phụ nữ cho biết đã xem lại và "không ngờ mình đã có những lời lẽ như vậy".

Chị này cũng khẳng định bản thân không đủ tỉnh táo khi làm việc với cảnh sát, khi nhìn vào bảng tên của CSGT, chị N. cũng thừa nhận không thể nhớ nổi người làm việc với mình là ai.

"Đến lúc này tôi thấy mình đã sai và sẽ rút kinh nghiệm, cần cẩn trọng trong lời nói và hành động của mình”" chị Đ.H.N. nói.

Liên quan đến sự việc trên, Công an quận Đống Đa đang phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội củng cố hồ sơ và làm rõ các yếu tố liên quan để xem xét xử lý người phụ nữ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tin liên quan