Xử lý 2 thanh niên "bốc đầu" xe máy, bỏ chạy khi gặp CSGT

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 28/8, lực lượng CSGT huyện Cao Phong (Hòa Bình) đã triệu tập và xử phạt 2 thanh niên có hành vi bốc đầu xe cùng nhiều lỗi vi phạm nhưng cố tình bỏ chạy khi có tín hiệu dừng xe.

Xu ly 2 thanh nien
 Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng 10h ngày 27/8, Đội CSGT-TT Công an huyện Cao Phong thực hiện nhiệm vụ tại Km86 + 800m Quốc lộ 6 thuộc Khu 2, thị trấn Cao Phong, tỉnh Hoà Bình phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô lưu thông hướng thị trấn Cao Phong đi TP Hoà Bình có hành vi không đội mũ bảo hiểm, dùng khẩu trang che lấp biển số và bốc đầu xe. Tổ công tác ra tín hiệu dừng kiểm tra, tuy nhiên, đối tượng trên không chấp hành.

Ngay sau đó, tổ công tác tiến hành rà soát các thanh thiếu niên trên địa bàn các xã, thị trấn có trong diện quản lý. Căn cứ camera an ninh trên địa bàn huyện, tổ công tác đã triệu tập H.T.H (SN 2007, trú tại xóm Thôi Bạ, Thạch yên, Cao Phong, Hoà Bình) và T.M.N (SN 2005, trú tại xóm Tây Sơn, Tây Phong, Cao Phong, Hoà Bình) lên trụ sở làm việc.


Tại cơ quan công an, H.T.H (là người điều khiển phương tiện) đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Cao Phong đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.T.H hành vi: Điều khiển xe không có gương chiếu hậu phía bên trái người điều khiển; không đội mũ bảo hiểm; chở người trên xe không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh; không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên.

Đối với T.M.N là chủ xe mô tô biển số 28P1-015.45 bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi: Giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy. Đồng thời, tạm giữ phương tiện trong 7 ngày làm việc.

Tin liên quan