Xử lý cơ sở kinh doanh bóng cười qua tin báo facebook

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xử phạt 34 triệu đồng một cơ sở kinh doanh trái phép "bóng cười" trên địa bàn từ tin báo của người dân qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội.

Xu ly co so kinh doanh bong cuoi qua tin bao facebook - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện bóng cười, bình khí cười.

Trước đó, người dân phản ánh cơ sở kinh doanh trên phố Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng cho khách sử dụng trái phép "bóng cười" tại quán.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 25/7/2022, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế, chức vụ Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, Cục quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở trên đã thu giữ 3 bình khí N20. 

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; Kinh doanh hoá chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; Kinh doanh hàng hoá là hoá chất không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 34 triệu đồng.

Tin liên quan